Cách làm Mứt Dâu Dẻo Thật Ngon Cho Ngày Tết.
Nguyên liệu:
400 gr dây tây
200 gr đường
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Dâu cắt cuốn, ngâm vào âu nước lạnh có pha muối, để 10 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Cho dâu + đường và chút xiu muối vào âu ngâm 1 tiếng cho tan đường.
Bước 3: Cho Dâu đường vào chảo không dính, sên với lửa nhỏ, cứ sên như thế cho đến khi đường sánh thì cho chanh vào tiếp tục sên , thình thoảng cầm cán chảo lắc lắc cho dâu ngấm dường đều. Cứ sên như thế cho đến khi nước đường thật sánh thì tắt bếp.
Ghi chú: Khi sên dâu không được dùng đũa trộn, tránh dâu bị nát. Thời gian sên mứt dâu khá lâu 50-60 phút, vì vậy các bạn cần kiên nhẫn nhé.
Khi mứt dâu nguội thì cho vào hũ bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Cách làm Mứt Dâu Dẻo Thật Ngon Cho Ngày Tết"
Đăng nhận xét