Cách làm Mousse Cake.
Thành phần :
Chocolate
bột rau cau
đường
kem sữa tươi
Cách làm:
Bước 1: ngâm 1 muỗng cà phê bột rau cau với 25 ml nước lạnh v à 2 muỗng đường. Ngâm cho rau cau tan ra.
30 g chocolate hâm cách th ủy cho ch ảy ra.
B ắt n ồi rau cau lên bếp vặn nhỏ lửa, khoáy đều cho rau cau và đường tan ra, kế đến là cho chocolate vào khoáy đếu ( khoảng 5 phút) . Tắt bếp
Bước 2 : cho 250 ml kem sữa tươi vào 1 cái thau và đánh bông lên ( giống như làm kem bánh sinh nhựt )
Bước 3: Khi rau cau chocolate hơi nguội, múc ½ kem sữa tươi bỏ vào nồi khoáy cho đều rồi đổ ra ly ( l ần này không có bỏ lên bếp đâu nha bạn)
Khi hoàn thành mousse chocolate. bạn l àm tiếp 1 lớp mousse xoài.
Vẫn là 1 muỗng cà phê bột rau cau + 2 muỗng đường+ 25 ml nước lạnh . Bắt lên bếp khuáy cho tan b ột rau cau kế đến là cho 50 ml xoài xay vào khoáy đều cho tất cả hòa vào với nhau. Tắt bếp. Đợi cho rau cau xo ài hơi nguội bạn cho vào th âu kem sữa tươi còn lại, hòa tan rồi đổ vào ly mousse chocolate . Xong rồi, bạn bỏ vô ngăn mát tủ lạnh. Thế là bạn đã có ly mousse chocolate xoài thơm ngon.
Bạn có thể trang trí phía trên bề mặt ly 1 quả dâu tươi hay 1 lát Kiwi cho th êm phần đẹp mắt.
Từ công thức này bạn có thể làm mousse cake với nhiều mùi vị khác nhau.
0 Response to "Cách làm Mousse Cake"
Đăng nhận xét