-------------------

Bánh Nhãn Tròn Xinh Con Nít Thích


Bánh Nhãn Tròn Xinh Con Nít Thích.


Biểu tượng cảm xúc smile

Mỗi miền có món đặc trưng 
Và đây bánh nhãn vấn vương Nam Định
Món này bé thích nhiệt tình
Giòn thơm béo ngậy bé mình ăn no
Ăn xong lớn giọng la to
Me ơi! Con thích món ngon me làm.
Nghe xong mình mình lại rất chăm
Làm thêm vài hủ để dành con ăn. Biểu tượng cảm xúc smile

Nguyên liệu:

135 gr bột nếp khô
1/4 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột baking powder= bột nở = bột nổi
1 muỗng canh đường= 20 gr
1 muỗng cà phê dầu ăn
2 lòng đỏ trứng gà
80 -100 ml nước cốt dừa lon

Phần nước đường

100 gr đường trắng
30 ml nước
chút xíu muối

Thực hiện:

Bước 1: Bột nếp + bột nở + muối +đường trộn chung trong 1 cái tô, Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào, mang bao tay nhồi đều. Tiếp theo cho từ từ nước cốt dừa vào nhồi cho đến khi bột dẻo không dính tay là ok ( nhồi 10 phút ). Lấy màn thực phẩm bọc cục bột, để 20 phút cho bột nghỉ.

Bước 2: Qua 20 phút bạn bắt đầu vo từng viên bột nho nhỏ cỡ bự hơn đầu ngón tau út 1 chút xíu.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho các viên bột vào chiên với lửa nhỏ ( đừng cho bột vào quá nhiều) vì bánh còn nở nữa nhé). Khi bánh có màu vàng nhãt nổi lên là bạn vớt bánh ra cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu. Và tiếp tục chiên các viên bột còn lại.

Bước 4: Đường + nước + muối cho vào chảo không dính hòa tan, bắt lên bếp nấu với lửa vừa 5-7 phút. Khi thấy đường sánh sánh thì cho bánh nhãn vào, dùng mui mềm trộn đều và hạ nhỏ lửa. Tiếp túc sên cho đến khi đường kết tinh trắng xóa bám quanh bánh nhãn và khô ráo là tắt bếp.

Bây giờ bạn hày cho bánh nhãn ra dĩa, pha thêm ấm nước trà mới khách ngày tết.

Với công thức này bạn sẽ thằnh công và bánh nhãn của bạn không những có bhình dạng tròn xinh mà khi ăn bánh nhãn có mùi thơm và béo của nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Bánh Nhãn Tròn Xinh Con Nít Thích"

Đăng nhận xét