-------------------

Thịt Xíu Quảng Nam


Thịt Xíu Quảng Nam.



Mẹ Chồng chính gốc quảng Nam.
Mỗi năm đến tết là làm món ni.
Bây giờ tới lượt của me (my)
Làm trước chồng thử ngon gì-ngon ghê! Biểu tượng cảm xúc smile
Thế là mình đã say mê
Chụp hình post ảnh gây mê bạn bè.
Có ai thích món này nè
Nói nhanh mình viết cách làm cho nghen. Biểu tượng cảm xúc smile

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ, lực miếng dày có mỡ và thịt
3 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
1 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh đường vàng hay đường trắng
1củ hành tím
3 tép tỏi
2 phần trắng hành lá
2 phần gốc ngò ta
700 ml nước dừa tươi.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bà chỉ rửa qua nước lạnh có pha chút xíu muối, dùng dao cạo phần dơ trên da. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch và thái miếng dài to bảng.

Bước 2: Tỏi + tiêu + hành tím + hành lá và ngò cho hết vào cối giả nhuyễn.

Bước 3: Thịt + gia vị ( bước 2) + các nguyên liệu còn lại ( ngoại trừ nước dừa tươi) cho hết vào âu trộn đều, để 20-30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, phi chút hành tím cho thơm. sau đó cho thịt vào chiên hai mặt thịt cho săn ( 7 phút) , sau đó cho nước dừa tươi vào đậy nắp xiú nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại bám vàng miếng thịt là tắt bếp. NHỚ trong thời gian xíu thịt bạn thỉnh thoảng trở mặt thịt, để thịt chín đều.

Trình bày: Thái thịt từng miếng. xếp ra dĩa, trang trí xà lách và hoa dưa leo nếu thích. Món này có thể cuộn với xà lách chấm nước mắm chua ngọt hay ăn nóng với cơm đều ngon.

Chúc các bạn thành công

0 Response to "Thịt Xíu Quảng Nam"

Đăng nhận xét