Chân Giò Ngâm Giấm- Mận
Đi ra đứng hóng, ngồi lê vỉa hè.
Muốn chồng bỏ tật lè nhè
Làm món giò muối chồng mê ở nhà.
Nguyên liệu:
2 cái chân giò heo,
200 ml nước mắm
150 gr đường
130 ml giấm
1 chút xíu muối
5 trái mận sáy khô hay xí muội khô..
2 nhánh sà
1 củ hành tây
vài miếng gừng thái lát dày
Thực hiện:
Bước 1: Giò heo chặt miếng, sau đó dùng dao cạo hết phần dơ trên da, rửa qua nước lạnh có pha muối và xả qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, Luộc sơ giò heo khoảng 5-7 phút. Sau đó đổ giò ra rổ, rửa qua nước lạnh loại bỏ chất dơ.
Bước 3: Cho khoảng 2 lít nước cùng chút muối + sả + gừng + hành tây và giò heo vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa, Nấu khoảng 1 tiếng hơn để giò heo chín mềm. Khi giò heo chín bạn vớt giò heo ra cho ngay vào âu nước lạnh có đá lạnh ( Cách này giúp giò heo trắng và khi ăn da giòn hơn.
Bước 4: Nước mắm + nước giấm + đường +1 chút muối cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ 10 ohút là tắt bếp. tính thời gian từ khi nước mắm sôi.
Bước 5: Giò heo cho vào tô to. Mạn khô giầm nát cho và luôn. Sau đó chế nước mắm giấm vào tô giò heo. Cho thêm gừng thái sợi và vài lát ớt. Trộn tất cả vào nhau, để ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là ăn được.
Trình bày: Cho giò heo ra dĩa hay tô, trang trí thêm ngò hay hảnh hoặc thì là cho đẹp và hấp dẫn hơn.
Qua một ngày giò heo ăn rất ngon vị chua -ngọt- mặn quyện vào nhau rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Chân Giò Ngâm Giấm- Mận"
Đăng nhận xét