Làm Mứt Xoài Giòn Dẻo Chuẩn Bị Đón Tết.
Nguyên liệu:
2 trái xoài xanh gần chín ( Tức lá không phải xoài xanh nhé)
1 muỗng canh vôi
100 gr đường
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 chút xíu muối.
Thực hiện:
Bước 1: Vôi hoatan với 1,5 lít nước trong 1 cái âu. Sau đó lấy nước trong, bỏ nước đục.
Bước 2: Xoài gọt bỏ vỏ, Thái miếng dài không quá to. Ngâm xoài trong nước vôi 20-25 phút. Sau đó vớt xoài ra rổ rửa qua nước lạnh nhiều lần thật sạch để ráo.
Bước 3: Xoài + đường + nước chanh và muối cho hết vào chảo không dính trọn đều, để cho đường tan hết trước khi bắt lên bếp sên.
Bước 4: Bắt chảo xoài lên bếp, sên lửa lớn 15 phút, sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên vào thình thoảng đảo mứt cho xoài ngấm đường đều. Sên cho đến khi nào nước đường sánh bám hết vào xoài thì tắt bếp.
Cho xoài vào hù hay chén , bảo quàn trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để bên ngoài nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Làm Mứt Xoài Giòn Dẻo Chuẩn Bị Đón Tết"
Đăng nhận xét