-------------------

Vịt Chiên sả Thơm Giòn Khó Cưỡng

Vịt Chiên sả Thơm Giòn Khó Cưỡng.



Nguyên liệu:
1/2 con vịt chặt miếng hơi to 
1 nhánh sả thái khúc dợi nhỏ
3 lá chanh thái nhuyễn
1 trái ớt sừng hay ớt thường băm nhỏ
1/2 muỗng cà phê muối
1 miếng gừng thái sợi
4 tép tỏi băm nhỏ
3 muỗng canh bột chiên xù ( bread crumbs) ạn cũng có thể dùng thính gạo
100 gr bột bắp hay bột năng
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh dầu hào
Thực hiện:
Bước 1:Vịt rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào thịt vịt dầu hào + xíu muối + xíu tiêu, để 15 phút cho thịt thấm
Bước 2: Cho bột bắp và thịt vào bao nilong xốc đều.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp bếp, dầu hơi nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa, khi thịt vàng giòn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. vớt ra dĩa.
Bước 4: Bắt 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi + hành lá + gừng + ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù + muối + tiêu vào xào 4-5 phút cho bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết thịt vịt và sả. lá chanh vào đảo đều là tắt bếp.
Trình bày: Cho thịt vịt ra dĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên. Món ăn này dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công

0 Response to "Vịt Chiên sả Thơm Giòn Khó Cưỡng"

Đăng nhận xét