-------------------

Cách Làm Chips Khoai Tây Để Lâu Vẫn Giòn

Cách Làm Chips Khoai Tây Để Lâu Vẫn Giòn.


Hôm trước làm chips khoai lang.
Bạn mình réo gọi bớ Đào Lâm Anh :
Món này con thích ăn nhanh,
Cơ mà mình thích khoai tây bạn à
Hôm nay mình hỏng la cà
Sáng làm món chips cả nhà đòi đây
Món này con trẻ thích ngay
Ăn hoài trừ bữa cả ngày.... cũng ok. Biểu tượng cảm xúc smile

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây
200 gr bột mì
50 gr bột bắp = corn flour ( không có thì dùng only bột mì)
1 chút xíu muối
1muỗng cà tương ớt hàn quốc ( nếu thích vị the the và màu đẹp)
1 muỗng canh nước cốt chanh.
250 ml nước lạnh.

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt bỏ vỏ , thái cọng đừng quá ta, ngâm khoai vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối. Để như thế 15 phút. Sau đó đổ khoai ra rổ rửa qua nước lạnh nhiểu lận cho sạch, và để ráo nước.

Bước 2: Bột mì + bột bắp + chút xíu muối + nước cốt chanh cho hết vào tô. Sau đó cho nước lạnh vào khuấy thấy bột sền sệt là ok. Cuối cùng cho tương ớt vào hòa chung.

Bước 3 : Cho từng ít khoai tây vào âu bột trộn đều

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng miếng khoai có áo lớp bột mỏng cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi thấy khoai vàng giòn thì vớt ra cho lên khay có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cho chips khoai tây ra dĩa, ăn kèm với tường cà chua hay tương ớt đều rất ngon.

Chỉ vài bước đơn giản- nhanh gọn mà bạn có dĩa chips khoai tây giòn ngon cho bé rồi đấy.

Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Cách Làm Chips Khoai Tây Để Lâu Vẫn Giòn"

Đăng nhận xét