-------------------

Cách Làm Bánh Tai Heo Theo Hoài Trong Nỗi Nhớ

Cách Làm Bánh Tai Heo Theo Hoài Trong Nỗi Nhớ.


Nhớ thời bím tóc sẻ đôi.
Thường ra trước ngõ đứng ngồi ngóng xa
Ngóng chờ dáng mẹ, dáng bà
Thấp thoáng đầu cổng chạy òa kêu la
Bà ơi! có bánh không bà
Lòng vui khôn tả trên tay có quà
Chiếc bánh nho nhỏ mượt mà
Giòn tan, béo ngậy thơm ngon quá chừng.
Nguyên liệu:
165 gr bột mì
40 ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường hoặc nước lạnh
1 lòng đỏ trứng gà
1 muỗng canh bột cacao 1 chút xíu muối
20 gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
45 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì + muối + đường + lòng đỏ trứng gà + nước cốt chanh+ bơ + nước cốt dừa cho hết vào âu , mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng ( nhớ là bột không nhão các bạn nhé).
Bước 2: Chia bột ra làm hai ( Chia 6- 4 nha các bạn). Lấy 1 phầnbột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.
Bước 3: Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu. Cho phần bột nâu lên phần bột trắng , sau đó cuộn tròn lại. Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. trước khi cắt lát mỏng
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp Không cần quá nhiều dầu( dầu mới nha các bạn) . Khi dầu hơi nóng bạn cho từng ít khoanh bbột vào chiên với lửa không quá cao. Khi bánh vàng giòn là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chờ bánh thật nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công.
Ghi chú: Bánh để nguội sẽ giòn .
Cắt bánh đừng quá mỏng, tránh khi chiên bánh bị bể.

0 Response to "Cách Làm Bánh Tai Heo Theo Hoài Trong Nỗi Nhớ"

Đăng nhận xét