Cách Làm Mứt Bí Thật Ngon Đâu Khó.
Biểu tượng cảm xúc smile
Mứt bí là loại mứt được xem là khó làm so với các loại mứt khác. Vì vậy để có món mứt bí vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước mới các bạn tham khảo công thức mình chia sẻ nhé.
Nguyên liệu:
1 kg bí đao già
350-400 gr đường trắng
1 muỗng canh vôi
1 cục nhỏ phèn chua
1 muỗng cà phê dâu hoa bưởi
Thực hiện:
Bước1 : Vôi +1,5 lít nước lạnh cho hết vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho cục phèn chua vào âu nước vôi trong.
Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay. Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm. Qua 1 đêm đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiếu lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô ( có thể lấy giấy lau khô bí)
Bước 3: Cho 150 gr đướng + 700 ml nước lạnh vào nồi hoà tan, bắt lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ. cứ luộc như thế cho đến khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. cho bí ra nắng phơi 1-2 tiếng
Bước 4: Cho đường còn lại vào nồi cùng với 100 ml nước lạnh, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào ,sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào. Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp.
Trải mứt bí ra khay để nơi có nắng-gió vài tiếng cho mứt khơ ráo hơn.
Với các bước trên bạn sẹ có món mứt bí gión ngoài, mềm trong và trắng tinh ngon như tiệm.
Chúc các bạn thành công
Mứt bí là loại mứt được xem là khó làm so với các loại mứt khác. Vì vậy để có món mứt bí vừa trắng, vừa giòn và không chảy nước mới các bạn tham khảo công thức mình chia sẻ nhé.
Nguyên liệu:
1 kg bí đao già
350-400 gr đường trắng
1 muỗng canh vôi
1 cục nhỏ phèn chua
1 muỗng cà phê dâu hoa bưởi
Thực hiện:
Bước1 : Vôi +1,5 lít nước lạnh cho hết vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho cục phèn chua vào âu nước vôi trong.
Bước 2: Bí đao gọt bỏ vỏ và cắt bỏ phần ruột mềm, thái miếng có chiều dài và to cỡ ngón tay. Rửa bí qua nước lạnh và ngâm bí vào nước vôi trong ít nhất 8 tiếng hay qua đêm. Qua 1 đêm đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiếu lần cho thật sạch. Trải bí ra khay và hong gió cho bí khô ( có thể lấy giấy lau khô bí)
Bước 3: Cho 150 gr đướng + 700 ml nước lạnh vào nồi hoà tan, bắt lên bếp nấu sôi với lửa vừa. Khi nước đường sôi cho bí vào luộc với lửa nhỏ. cứ luộc như thế cho đến khi bí chín trong là vớt bí xếp ra khay. cho bí ra nắng phơi 1-2 tiếng
Bước 4: Cho đường còn lại vào nồi cùng với 100 ml nước lạnh, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ, khi nước đường sôi 2 phút thì cho bí đã phơi nắng vào ,sên cho đến khi đường hơi sánh là cho nước hoa bưởi vào. Tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh bí và khô ráo là tắt bếp.
Trải mứt bí ra khay để nơi có nắng-gió vài tiếng cho mứt khơ ráo hơn.
Với các bước trên bạn sẹ có món mứt bí gión ngoài, mềm trong và trắng tinh ngon như tiệm.
Chúc các bạn thành công
0 Response to "Cách Làm Mứt Bí Thật Ngon Đâu Khó"
Đăng nhận xét