Xôi Gà Món Ngon Và Tiện Giải Quyết Nhanh Gọn Ức Gà Tồn Động Trong Ba Ngày Tết.
300 gr gạo nếp
1 /2 muỗng cà phê bột nghệ.
1 con gà nếu gà đi bộ lại càng ngon.
1 miếng gừng
hành lá
rau răm thái rối
1/2 củ hành tây thái khoanh ngâm với chút giấm + muối và đường
bột nêm, muối , tiêu, vài lát ớt ngò...
1 /2 muỗng cà phê bột nghệ.
1 con gà nếu gà đi bộ lại càng ngon.
1 miếng gừng
hành lá
rau răm thái rối
1/2 củ hành tây thái khoanh ngâm với chút giấm + muối và đường
bột nêm, muối , tiêu, vài lát ớt ngò...
bột nghệ
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào cùng chút muối + 1 muỗng cà phê bột nghệ và vài lát gừng luộc khoảng 40 phút với lửa vừa. Khi gà chín vớt gà ra dĩa để nguội.
Bước 2: Gạo nếp vo sạch trước, sau đó ngâm với nước cùng với bột nghệ, để 2-3 tiếng. Rồi đổ nếp vào nồi cơm điện cùng với nước luộc gà nấu chín. Khi xôi chín bạn dùng đũa sới xôi cho tơi.
Bước 3: Gà bạn xé đừng quá nhỏ cho vào tô to. sau đó cho hành tây + chút bột nêm + chút muối + chút đường + tiêu + hành lá thái khúc trộn đều, sau đó cho rau răm + ớt trộn nhẹ nhàng, nêm nếm vừa ăn là xong.
Trình bày: Cho xôi ra dĩa, cho gà vào giữa cho thêm vài cọng hành lá phi thơm là bạn đã có món xôi ngon .
0 Response to "Xôi Gà Món Ngon Và Tiện Giải Quyết Nhanh Gọn Ức Gà Tồn Động Trong Ba Ngày Tết"
Đăng nhận xét