-------------------

Cánh Bí Ngòi Nhồi Thịt


Cánh Bí Ngòi Nhồi Thịt.



Mỗi ngày thay món mệt ghê
Bữa cơm chồng cứ chê bai đủ điều.
Thấy chồng cơm nước hỏng nhiều
Vừa lo , vừa ngại nấu liều nồi canh
Thế mà chồng lại ăn nhanh
Vừa ăn vừa nói canh này ngon ghê!
Mình nhìn lòng rất hả hê
Đơn giản là thế mà chồng mê.... mới lạ đời hahaha...

Nguyên liệu:

2 quả bí ngòi lực trái to to
300 gr thịt heo xay
4 cái nấm mèo thái nhỏ
1 bó miến nhỏ
1 muỗng canh nước mắm
1/2 mcf tiêu
1 mcf đường
1 muỗng canh dầu hào
1 phần gốc hành trắng thái nhỏ
1 mcf bột năng
cà rốt thái miếng

Thực hiện:

Bước 1: Miến ngâm nước 5 phút, vớt ra thái khúc. bí ngòi bào bỏ vỏ, cắt khúc hai khoét bỏ ruột.

Bước 2: Thịt xay cho vào tô + nấm mèo + miến cùng các gia vị phía trên trộn đều.

Bước 3: Nhồi thịt vô ruột bbó ngòi. Nếu thịt còn dư thi viên tròn.

Bước 4: Cho 3 tô nước lạnh+ cà rốt vào nồi nấu sôi, cho thịt viên là dưa leo vào hầm với lửa vừa, khi thịt chín bí ngòi mềm bạn cho chút xíu muối và bột nêm . Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cho canh ra tô, trang trí ngò + hành và rắc tiêu cho thơm.

Ngày tết, ngoài những món thịt thì canh bí ngòi nhồi thịt là món ăn khá thanh đạm rất thích hợp trong bựa tiệc gia đình.

Chúc các bạn thành công

0 Response to "Cánh Bí Ngòi Nhồi Thịt"

Đăng nhận xét