Kẹo Mè Xửng Rất Ngon Trong Ba Ngày Tết
Nguyên liệu:
1 chén mè đen rang
70 ml mất ong = 3 muỗng canh ăn phở
35 gr đường
50 ml nước
1 muỗng cà phê dầu ăn hay bơ lạt
1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Nướ + đường + muối cho vào nối hòa tan, bắt lên bếp nấu nhỏ lửa cho đường tan, sau đó cho mất ong vào tiếp tục nấu 15-20 phút nữa cho nước đường hơi sánh. Bây giờ cho dầu hay bơ vào trộn đều. Cuối cùng cho mè vào đảo thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp.
Bước 2: Cho hỗn hợp kẹo đang nóng ra khay có lót giấy dầu và dàn mỏng ra. Để 1-2 tiếng cho kẹo nguội trước khi dùng dao cắt miếng.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản nhưng bạn sẽ có mẽ kẹo mè ăn rất thanh. Vị kẹo ngọt nhẹ và mè thì thơm . Vừa ăn vừa uống trà đàm đạo trong ba ngày tết thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Kẹo Mè Xửng Rất Ngon Trong Ba Ngày Tết"
Đăng nhận xét