Gà Jambon Món Mới Cuối Năm.
Tối nay có chú gà con
Ôm mớ thịt nguội jambon hấp hành
Món này làm rất là nhanh
Cất trong ngăn mát ăn dần rất ngon. Biểu tượng cảm xúc smile
Ôm mớ thịt nguội jambon hấp hành
Món này làm rất là nhanh
Cất trong ngăn mát ăn dần rất ngon. Biểu tượng cảm xúc smile
Nguyên liệu:
1 con gà khoảng 500 gr
150 gr giò gà
3 đùi gà lóc xương
1 trứng vịt Bắc Thảo.
2 trứng vịt muối
1 câp lạp xưởng
1 muộng cà phê tiêu
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê bột hành
1/2 muỗng cà phê bột tỏi
150 gr giò gà
3 đùi gà lóc xương
1 trứng vịt Bắc Thảo.
2 trứng vịt muối
1 câp lạp xưởng
1 muộng cà phê tiêu
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê bột hành
1/2 muỗng cà phê bột tỏi
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch, dùng dao nhỏ lóc hết xương gà. Phải thật nhẹ nhàng và cố gắng dừng để rách da. Gà cho vào âu, ướp chút muối, chút xì dầu và bột nghệ.
Bước 2: Đùi gà rửa sạch lau khô, thái miếng trộn chung giò gà và các gia vị phìa trên. Ưốp 30 phút.
Bước 3: Lấy gà đặt lên dĩa. dùng giấy thấm khô. Sau đó cho thịt ( buớc 2) vào. nhét trứng bắc thảo và trứng muối vào hai nên, lạp xưởng nhét ở giữa. Sau khi nhét hết thịt + trứng vào bụng gà, bạn dùng kim có chĩ may kín lại. Để trong ngăn mát tủ lạnh 1 -2 tiếng
Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho dĩa gà lên xửng có thêm 1 ít hành lá. hấp 30-45 phút là gà chín.
Gà chín lấy ra đễ nguội bớt và bọc màn thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thịt cứng trước khi thái miếng.
Món gà jambon rất thơm và là món khá đạc biệt cho ngày tết cổ truyền năm nay.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Gà Jambon Món Mới Cuối Năm"
Đăng nhận xét