Chả Tôm BỌc Rong Biển Món Ngon Ngày Tết.
Nguyên liệu:
100 gr thịt heo xay
200 gr tôm không vỏ
4 cái nấm mèo thí sợi
1/2 củ cà tốt thái nhỏ
1 muỗng canh bột bắp
1 nhánh hành hành lá thái nhỏ
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê nước mắm
1 chút bột nêm
2 quả trứng gà
2 lá rong biển
200 gr tôm không vỏ
4 cái nấm mèo thí sợi
1/2 củ cà tốt thái nhỏ
1 muỗng canh bột bắp
1 nhánh hành hành lá thái nhỏ
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê nước mắm
1 chút bột nêm
2 quả trứng gà
2 lá rong biển
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 30 phút trước khi xay.
Bước 2: Tôm cho vào máy xay 3 phút, Sau đó cho thịt chùng các gia vị vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.
Bước 3: Cho thịt và tôm xay ra tô, nấm mèo, cà rốt + hành và bột bắp cho hết vào , mang bao tay trộn đều.
Bước 4: Trứng cho ra tô đánh tan cùng chút xíu nước mắm. Bắt chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu, Dầu nóng cho trứng vào chiên vàng, Trứng chín cho ra dĩa.
Bước 5: Lấy lá rong biển, đặt lên mặt trứng, sau đó cho thịt -tôm xay vào, giàn đều ra và cuộn tròn lại. To hay nhỏ tùy thích.
Bước 6: Xếp cuộn chả rong biển lân dĩa, chờ nồi nước sôi mới cho cuộn chả rong biển vào hấp 10-15 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.
Trình bày: Chờ chả nguội, mới thái khoanh xếp ra dĩa, trang trí dưa leo , hành lá và xà lách cho đẹp.
Ngày tết, ngoài các món chả lụa, chả gà thì món chả cuộn rong biển là món ăn mới lạ và khá hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Chả Tôm BỌc Rong Biển Món Ngon Ngày Tết"
Đăng nhận xét