-------------------

Tào Phớ Nước Đường


Tào Phớ Nước Đường.




Tào phớ là món khá quen thuộc của người Việt chúng ta. Hiện nay để làm món tào phớ này rất dễ dàng và nhanh chóng và bất cứ ai cũng có thể làm hoàn hảo và ngon như các gánh hàng rong.

Nguyên liệu
250 gr hạt đậu nành khô
2 lít nước
12 gr gelatin + 80 ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái chén.

Thực hiện: 

Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

Bước 2: Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào màn vải mỏng vắt lấy nước bỏ bã.

Bước 4: Cho sữa đậu nành vào nồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa.
(Nhà bạn nào có máy làm sữa đậu nành sẽ rất tiện lợi và không phải qua 4 bước trên: Chỉ cần bỏ đậu nành đã ngâm cùng với nước vào máy bạn sẽ thu được sữa đậu nành mà không cần sử dụng bếp nấu và sẽ tiết kiệm thời gian)
Bước 5: Trong khi chờ sữa đậu nành sôi bạn cũng cho chén galetin vào 1 cái tô nước nóng cho gelatin tan. Khi sữa đậu nành sôi nhẹ thì cho chén gelatin vào khuấy đầu nấu thêm 1 phút nữa là tăt bếp. Cho tàu phớ ra tô sành để yên cho tàu phớ nguội rồi cho vào ngăm mát tủ lạnh để tàu phớ mau đông.

Nầu nước đường:
70 gr đường thốt nốt + 30 gr đường trắng + 150 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan.
Bắt lên bếp nấu nhỏ lửa cho nước đường hơi sánh là tắt bếp.

Trình bày: Múc tào phớ ra chén, chan nước đường có thêm vài lát gừng. Món này ăn rất ngon là một món tráng miệng khà được nhiểu người ưa chuộng.

Hiện nay trên thị trường đang có loại máy BlueStone SMB-7389 thế hệ mới áp dụng cho việc rút ngắn thời gian nấu sữa đậu nành, sữa bắp… cùng các món cháo ăn dặm cho bé. Để không quá mất nhiều thơi gian bạn hãy nhanh tay đăng ký tham gia dùng thử sản phẩm này. Đây là loại máy đang được các bà mẹ quan tâm nhất
Link đăng ký tại đây: http://goo.gl/CbK3bV

0 Response to "Tào Phớ Nước Đường"

Đăng nhận xét