Bắp Bò Ngâm Nước Mắm.
Tết về, cả nhà nghỉ ngơi,
Phụ nữ vào bếp, chồng ngồi nhâm nhi
Chồng khen vợ nhất, trời nhì Biểu tượng cảm xúc smile
Nghe khen vợ thích làm món ni cho chồng. Biểu tượng cảm xúc smile
Bắp Bò Ngâm Nước Mắm.
Nguyên liệu:
1kg-1,2 kg thịt bắp bò
450 ml nước mắm
350 gr đường
vài nhánh sả đập dập
1 chút xíu muối
1 củ hành tây
Hành hương, ớt và tỏi, tiêu
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối,, sau đó rửa rửa qua nước lạnh . Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây + ½ mcf muối, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín. Khi thịt chín bạn vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 mcf nuớc cốt chanh ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.
Bước 3: Cho nước mắm + đường vào nồi hòa tan . sau đó bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi thời gian nấu khoảng 12-15 phút là tắt bếp. để thật nguội
Bước 4: Xếp thịt vào hủ cho vào hủ vài miếng ớt thái lát/ hay để nguyên trái + vài củ hành khô, vài tép tỏi và tiêu hạt , sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại để 5-7 ngày là ăn được rồi.
Trình bày: Thịt lấy ra thái lát mỏng cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống hoặc đồ chua.
Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hủ thịt nơi thoáng mát là được. ( KHÔNG để thịt trong ngăn mát tủ lạnh)
Chúc các bạn có món ngon trong 3 ngày tết
0 Response to "Bắp Bò Ngâm Nước Mắm"
Đăng nhận xét