-------------------

Cách làm Giò Gà Không cần máy Quết


Cách làm Giò Gà Không cần máy Quết.



Hiện nay, chị em luôn quan tâm cách làm chả tại nhà. Nhưng làm sao để giò chả trắng bông, giòn dai mà không cần máy quyết,. Bạn đừng lo đã có công thức đơn giản cho các bạn

Nguyên liệu:

500 gr thịt gà xay sẵn ( bạn mua trong siêu thị). Thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc

30 gr bột năng hay bột bắp (corn starch)
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê bột tiêu trắng. ( tiêu trắng sẽ làm chả không bị đen)
50 ml nước đá lạnh ( cần thật lạnh)
1 muỗng canh bột nổi = baking powder



Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà xay cho vào ngăn đá 45 phút.Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp + bột nổi + đường + bột nêm + tiêu+ nước mắm ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá bấm máy quay 10 giấy và cho tiếp 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được iêu cầu.

Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy kiếng…

1. Trải 1 miếng cling-wrap xuống bàn. Kế là cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.
2. Nắm hai mí lá chuối và cling wrap lại với nhau, sau đó gấp lại.( giống như mình hay gói bánh tét.
3. Gấp 1 đầu chả lại, dựng đứng cây chả lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc
4. Bậy giờ bạn lăn tròn cho đòn chả tròn tròn rồi cột dây ngang.

Bước 4: Cho chả vào hấp 30 -45 phút kể từ khi nước sôi. Khi chả chín bạn lấy ra. Lăn đòn chả lên bàn, và để ráo nước.

Trình bày: Cắt chả ra từng khoanh tròn xếp ra dĩa cùng với ít hoa cà rốt chua ngọt tạo hình hoa mai xinh xinh mời khách.

Chỉ với cách làm đơn giản nhưng bạn sẽ có đòn chả đẹp, miếng chả dai, giòn không thua gì tiệm.

0 Response to "Cách làm Giò Gà Không cần máy Quết"

Đăng nhận xét