Chị Trôi Nước.
Hôm nay em khoác áo xanh
Mong chị đừng ghét, đừng ganh , đừng hờn
Hàng ngày khoát áo chung màu
Các cô các chú gọi nhầm tên nhau
Nay em khoát áo xanh màu
Tên em bột báng còn chị là Trôi..
Mọi người đều bảo áo xinh
Thơm mùi lá dứa, ngọt ngào quê hương,
Chè Bột Báng
Nguyên liệu và cách làm:
Nấu 1 nồi nước sôi( nước nhiều 1 chút nha các bạn) cho từ từ 300 gr bột báng vào vừ đổ vừa khuấy khi nuớc sôi lại là tắt bếp. Để bột bang trong nồi như thế 10 phút.
Trộn bột báng với 70 gr bột năng + 20 gr bột gạo + ¼ mcf muối. Trộn đều lên và để 10 phút cho bột nghỉ.
300 gr đậu xanh ngâm qua đêm vo sạch, hấp chín rồi xay nhuyễn với 110 gr đường cát . ( nhớ là xay nóng nha các bạn). Sau đó cho vào chảo sên cùng với 1 muỗnh canh dầu ăn. Sên khi nào đậu kết dình không dình chảo thì tắt bếp ( thời gia sên khoảng 15-20 phút)
Khi sên nhân xong bạn vo từng viên đậu xanh to lớn tùy ý.
Vo bánh
Lấy 1 miếng cling-wrap trải ra bàn, cho bột báng vào, , giàn bột báng dẹp ra, cho viên nhân đậu xanh vào túm lại vo tròn . cứ thế làm cho hết các phần còn lại
Nước cốt dừa
1 lon nước cốt dừa + 1 lon nước lạnh + ½ mcf muối + 50 gr đường+ vài lá dứa cho lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ cho tan đường. Quậy 2 mcf bột năng vnới 40 ml nước. Đổ từ từ vào nồi nước dừa vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không ván cục.
Trong khi nấu nước cốt dừa, bạn cũng nấu 1 nồi nước sôi để luộc viên bột báng. Nồi nước đang sôi, bạn gỡ bỏ clingwrap rồi cho viên bột báng vào luộc khoảng 10 phút , khi bột báng trong thì vớt ra chon gay vào nồi nước cốt dừa nấu khoảng 5 phút cho viên chè thấm đường và nước cốt dừa là tắt bếp.
Trình bày: Múc chè ra chén, rắc thêm 1 chút mè rang vàng hay đậu phụng rang giả nhỏ.
Món chè này ăn nóng hay nguội đều ngon.
Hy vọng bạn và gia đình thích món chè này
0 Response to "Cách làm món chè bột báng ngon tuyệt cú mèo "
Đăng nhận xét