Thịt Ba Chỉ Xào Mắm Ruốc
Cuối tuần chồng tưởng ăn ngon,
Ngờ đâu tới bữa chỉ dọn món ni
Nhìn qua chồng bỉu môi xì....
Kiểu này thà nhịn chứ ăn gì mà ăn Biểu tượng cảm xúc smile
Mình dây cười nói khăng khăng
Nếm đi sẽ thấy muốn ăn ba phần
Nghe xong chồng hết cằn nhằn
Ngồi xuống nếm thử ăn hăng quá trời Biểu tượng cảm xúc smile
Bậy giờ chả có gọi mời
Nồi cơm ứ hự đã vơi lúc nào
Thế là chàng lại lào bào
Nấu cơm ít thế làm sao no đây Biểu tượng cảm xúc smile
Nguyên liệu:
500 gr thịt ba chỉ
2 củ hành khô= hành tím băm nhỏ
3 tép tỏi băm nhỏ
2 nhánh sả băm nhỏ
2 nhánh hành lá thái nhỏ'
1 trái ớt băm
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng canh đường
1,5 muỗng canh mắm ruốc
3 muỗng canh đầy tỏi + hành + sả và ớt băm( Cái này dùng để xào)
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ, dùng dao cảo phần bì cho sạch, sau đ1o rửa qua nước lạnh, rồi thói miếng vừa vừa như trong hình.
Bước 2: Ướp vào thịt tất cả các gia vị phía trên ( TRỪ MẮM RUỐC). trộn đều để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Bắt chảo/ nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu vào, dầu nóng cho tỏi, hành và sả vào xào cho thơm, sau đó cho thịt vào xào cho săn, cứ xào như thế cho thịt chín, rướm mỡ thì cho mắm ruốc vào đảo đều. Nêm thêm đường và nếm lại cho vừa khẩu vị. xào thêm 5-10 phút nữa là tắt bếp .
Trình bày: Cho thịt ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ và vài lát ớt cho thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Thịt Ba Chỉ Xào Mắm Ruốc"
Đăng nhận xét