Cách Làm Mứt Chuối Đơn Giản Mà Ngon Cho Trẻ Con Ngày Tết.
Nguyên liệu:
350 gr bí đỏ
110 gr đường
4 trái chuối to
1 muỗng canh nước cốt chanh
400 ml nước lạnh
1 chút xíu muối
Thực hiện
Bước 1: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh.
Bước 2: Bí đỏ + nước lạnh + đường + nước cốt chanh + muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bó chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp.
Bước 3: Cho bí + chuối vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Lất chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày,
Bước 5: Bật lò nướng 100 độ C Cho khay mứt vào sáy khô . NHỚ thời gian không giới hạn các bạn nhé.
Khi thấy mứ khô ráo, sờ tay không dính là ok. Lấy mứt ra để nguội, sau đ1o cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.
Dùng giấy bóng( giấy kiếng ) hay màn thực phẩm bọc lại và bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công
0 Response to "Cách Làm Mứt Chuối Đơn Giản Mà Ngon Cho Trẻ Con Ngày Tết"
Đăng nhận xét