-------------------

Bánh Rán Nhân Đậu Xanh


Bánh Rán Nhân Đậu Xanh.



Bánh rán là một món bánh khá quen thuộc của người Việt. Bánh rán ngon là cần phải giòn, rỗng ruộc. Bí quyết để vỏ bột bánh giòn lâu cũng không khó, Chiên không nức cũng đơn giản. Mời các bạn tham khảo cách làm này nhé.

Nguyên liệu:

160 gr bột nếp
130 ml nước sôi
1 muỗng cà phê bột nở = baking powder
1 muỗng cà phê bột baking soda
60-70 gr đương
1 chút xíu muối.
mè trắng

Nhân đậu xanh

Nhân
100 gr đậu xanh không vỏ
70 gr đường
1/4 muỗng cà phê muối
1 gói vanilla

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính bắt = vanilla lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp, . Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn .

Ghi chú : viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.

Bước 2: Bột nếp + đường + muối + bking soda + bột nở cho hết vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay.

Bước 3: Vít 1 cục bột nhỏ , ve tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại ( Làm như vo viên chè trôi nước ). Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào tô mè trắng lăn tròn cho mè bám quanh viên bột

Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên cứ di chuyển viên bột liên tục cho bánh nử và vàng đều. Khi bánh đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa.

Bây giờ bạn cứ mạnh dạn xếp bánh ra dĩa mời gia đình thưởng thức.

Chúc các bạn thành công

0 Response to "Bánh Rán Nhân Đậu Xanh"

Đăng nhận xét