Cách Làm Món Mứt Hạt Sen.
Để giải tỏa sự lo lắng cũng như tránh trường hợp sen bị chai cứng như vừa nói trên mình chia sẻ với các bạn công thức cách làm mứt sen nhanh-gọn-bùi-thơm- trắng tinh ngon hơn so với tiệm nhé.Biểu tượng cảm xúc smile
Nguyên liệu:
200 gr hạt sen khô
250 gr đường
1 chút xíu muối
vanilla nếu thích
Thực hiện:
Bước 1: Hạt sen ngâm với nước ấm ít nhất 8 tiếng hay qua đêm. Sau đó đổ hạt sen ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước
có chút muối, khi nước sôi, sau đó cho hạt sen vào luộc 10-15 phút là sen vừa chín là tắt bếp ( Không được luộc chín nhừ sen sẽ bị nát) Đổ sen ra rổ xả qua nước lạnh. Dùng tăm lấy tim sen, tránh bị bể nhé.
Bước 3: Cho vào nồi 150 gr đường + 200 ml nước + sen, bắt lên bếp nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào sen, Nầu khoảng 20 phút là vớt sen ra rổ ( Nước đường này bạn để dành nấu chè nhé)
Bước 4: Cho Sen + 100 gr đường + vannila vào chảo không dính, đảo nhẹ cho đường tan. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Trong thời gian sên cứ thỉnh thoảng trộn nhẹ và cứ thế sên cho đến khi đường kết tinh bám quanh sen và khô ráo là tắt bếp.
Chờ sen nguội mới cho vào hủ hay bịch các bạn nhé.
Với cách làm này bạn yên tâm sẽ có mứt sen không những trắng ngon mà còn rất bùi ngọt nhẹ nữa nhé.
Trình bày: Sen cho ra dĩa, pha thêm ấm trà mời khách trong ngày đầu năm thật tuyệt.
0 Response to "Cách Làm Món Mứt Hạt Sen"
Đăng nhận xét