-------------------

Bánh Rán Lúc Lắc Nhân Đậu Đỏ Sẽ Đem Lại Sự May Mắn Trong Năm Mới

Bánh Rán Lúc Lắc Nhân Đậu Đỏ Sẽ Đem Lại Sự May Mắn Trong Năm Mới.


Việt Nam phong tục khá hay
Vào những ngày tết mê say đỏ -vàng
Hai màu rực rỡ ngỡ ngàng
Cũng như chiếc bánh rán giòn này đây.
Nguyên liệu:
180 gr bột nếp
140 ml nước sôi
1 muỗng cà phê bột nở = baking powder
1 muỗng cà phê bột baking soda
60-70 gr đương
1 chút xíu muối.
mè trắng + mè đen trộn chung trong 1 cái dĩa
Nhân đậu đỏ
Nhân
150 gr đậu đỏ
90 gr đường
1/4 muỗng cà phê muối
100 ml nước cốt dừa
1 gói vanilla
Thực hiện:
Bước 1: Đậu đỏ ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, cho đậu + đường + nước cốt dừa vào máy xay nhuyễn.Sau đó cho hỗn hợp đậu xay nhuyễn vào chảo không dính bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo . Cuối cùng cho vanilla vào trộn đều là tắt bếp, . Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn .
Ghi chú : viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.
Bước 2: Bột nếp + đường + muối + baking soda + bột nở cho hết vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay.
Bước 3: Vít 1 cục bột nhỏ , ve tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại ( Làm như vo viên chè trôi nước ). Khi viên tròn xong thì cho viên bột vào dĩa mè lăn tròn cho mè bám quanh viên bột
Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng viên bột vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên cứ di chuyển viên bột liên tục cho bánh nở và vàng đều. Khi bánh đã nở to, màu vàng đẹp thì vớt bánh ra dĩa.
Bây giờ bạn cứ mạnh dạn xếp bánh ra dĩa mời gia đình thưởng thức.
Chúc các bạn thành công.
Chỉ công thức đơn giản và cách làm như trên, bạn sẽ có những viên bánh rán lúc lắc ngon khó cưỡng trong thời tiết xuân này.

0 Response to "Bánh Rán Lúc Lắc Nhân Đậu Đỏ Sẽ Đem Lại Sự May Mắn Trong Năm Mới"

Đăng nhận xét