Bò Hầm Cà Chua Kiểu Mới.
Thực hiện:
400 gr thịt bò có chút gân
2 củ khoai tây thái miếng vừa ăn
1 củ cà rốt thái miếng vừa ăn
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 củ hành tây thái khoanh hơi mỏng
4 quả cà chua thái nhỏ
2 muỗng canh sốt cà chua = ketchup
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước mắm
hành lá thái nhỏ
1 miếng gừng
Thực hiện:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng không quá dày. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 chút muối và gừng. Cho thịt bò vào luộc sơ 4 phút. Sau đó đổ thịt bò ra rổ xả qua nước lạnh loại bỏ chất dơ.
Bước 2: Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh bơ hay dầu ăn, dầu nóng cho thịt bò vào xào chung với hành tây 4 phút. Sau đó cho cà chua, sốt cà chua và các gia vị vào sào thêm vài phút nữa. Tiếp theo chonước xương gà hay nước lạnh vào ngập thịt hầm 20 phút. Cuối cùng cho khoai tây và cà rốt vào hầm thêm 10 phút cho khoai tây chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cho bò hầm cà chua ra tô rắc hành lá thái nhò và tiêu. Món này dùng nóng với bánh mì hay cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Cách làm món Bò Hầm Cà Chua Kiểu Mới"
Đăng nhận xét