-------------------

Hướng dẫn chi tiết cách làm món Chè Trôi Nước


Chè Trôi Nước ( 13 viên to và 15 viên nhỏ như viên bi)



Nguyên liệu phần vỏ

190 gr bột nếp khô
170 ml nước sôi
1 chút xíu muối

Nguyên liệu phần nhân:

150 gr đậu xanh không vỏ
90 gr đường
1/4 muỗng cà phê muối
80 ml nước cốt dừa


Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính + nước cốt dừa + muối bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp, . Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn .
Ghi chú : viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.

Bước 2: Bột nếp + muối + cho vào tô to trộn đều, sau đó cho nước sôi từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 -15 phút cho bột dẻo và không dính tay.

Bước 3: lấy1 cục bột nhỏ , ve tròn và đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn lại. Khi viên tròn. Cứ tiếp tục viên từng viên bột có nhân và xếp ra dĩa.

Bước4 :Nấu nước đường - Gừng

Cho vào nối 1 lít nước lạnh 22 0 gr đường nâu + 1 ít gừng thái lát mỏng nấu lửa vừa cho đường tan . Thởi gian khoảng 20 phút là tắt bếp.

Bước 5: Nấu 1 nối nước sôi cùng xíu muối,Sau đó cho viên bột vào luộc. Khi viên bột nổi lên, bạn luộc thêm vài phút nữa rồi vớt viên bột ra cho ngay vào âu nước lạnh.

Bây giờ bạn vớt viên bôt từ âu nước lạnh cho vào nồi nước đường-gừng. Nấu sôi nước đường với lửa nhỏ thêm 5-7 phút là xong.

Trình bày: Cho chè ra từng chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên rắc 1 chút mè rang vàng và dừa non bào sợi là mời người thân bạn bè thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng.

0 Response to "Hướng dẫn chi tiết cách làm món Chè Trôi Nước"

Đăng nhận xét