Cách Làm Mứt Carrot Miếng Khô Ráo Đãi Khách Ngày Tết.
Nguyên liệu:
3 củ carrot = 400 gr ( lựa củ to to)
350 gr đường
1 muỗng canh vôi
1 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Vôi + 2 lít nước lạnh hòa tan, để vài tiếng, sau đó lấy phần nước trong.
Bước 2: Carrot bào vỏ thái miếng xèo xéo và hơi dày 1 chút. Cho carrot vào âu nước vôi trong ngâm 4 tiếng. Qua 4 tiếng đổ carrot ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, cho carrot vào luộc 5-7 phút. Sau đó vớt carrot ra âu có nước đá lạnh. Ngâm 1-2 phút. trước khi rửa qua nước lạnh vài lần.
Bước 4: Cho vào nồi 700 ml nước lạnh + 150 gr đường + carrot bắt lên bếp nấu lửa vừa cho carrot chín , thấm ngọt. Khi nước cạn thì tắt bếp. Gắp carrot ra khay phơi ngoài nắng có gió 2 tiếng cho miếng carrot khô bớt.
Bước 5: 200 gr đường + 20 ml nước cho vào chảo bắt lên bếp nấu lửa nhỏ, khi đường tan sôi, thì cho carrot vào sên. Cứ dùng mui trộn hoài cho đường mau kết tinh. Khi nhìn thấy miếng carrot thật khô ráo mới tắt bếp.
Ghi Chú: KHÔNG nên sên carrot quá nhiều vì miếng carrot dính vào nhau hay không giáp mặt chảo sẽ dễ bị ướt.
Khi đường kết tinh, nhớt trải tứng miếng carrot ra đừng để 2 miếng dính vào nhau , lật qua lật lại để carrot mau khô.
Chúc các bạn thành công
0 Response to "Cách Làm Mứt Carrot Miếng Khô Ráo Đãi Khách Ngày Tết"
Đăng nhận xét