Mứt Khoai Lang Rộn Ràng Đón Tết.
Nguyên liệu:
3 củ khoai lang khoảng hơn 1 kg
350 gr đường
1 muỗng canh vôi
1 chút muối
1 muỗng cà phê vanilla
1 trái cam lấy vỏ thái sợi
Thực hiện:
Bước 1: Vôi +1,5 lít nước lạnh cho hết vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào âu nước vôi trong hòa tan.
Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, thái miếng hình chữ nhật có độ dày hơn 1/2 đốt tay. Rửa khoai qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai vào âu nước vôi. Ngâm 1 đêm. Sau đó vớt khoai ra rổ , rửa qua nước lạnh nhiểu lần cho sạch. Để khoai thật ráo
Bước 3: 200 gr đường + 400 ml nước lạnh hòa tan trong 1 cái nồi, cho khoai và vỏ cam vào bắt lên bếp nấu 20 phút với lửa vừa. Sau đó hạ lửa thấp rim cho khoai chín và nước đường rút hết vào khoai là tắt bếp. Nhớ trong khi rim bạn thường trở đều miếng khoai nhé.
Xếp khoai lên vĩ đem ra phơi nắng 3 tiếng cho khoai hơi khô. bạn có thể sáy khoai trong lò nướng hay lò vi sóng ở nhiệt độ 80 độ C
Bước 4: Cho đường còn lại cùng với 70 ml nước lạnh và vanilla vào nối hòa tan , bắt lên bếp nấu sôi, sau đó hạ lửa nấu 3 phút nữa. Bây giờ bạn cho khoai lang sáy/ phơi hơi khô vào sên lửa thất nhỏ để đường kết tinh bám xung quanh khoai.(7-10 phút) Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.
Cho khoai ra khay, phới nơi có nắng 1-2 tiếng để khoai càng khô hơn.
Khi phơi mứt khoai xong, chờ khoai nguội , mới cho khoai vào hủ, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công
0 Response to "Mứt Khoai Lang Rộn Ràng Đón Tết"
Đăng nhận xét