-------------------

Hướng dẫn cách làm món Bánh Bông Lan Hấp

Bánh Bông Lan Hấp.


Bánh bông Lan Hấp "Bung cánh " là một món tráng miệng rất truyền thống của người Thái. Bạn có thể tìm thấy loại bánh này ở các tiệm bánh nổi tiếng hay các nhà hàng sang trọng. Đây cũng là loại bánh may mắn mà người dân Trung Hoa Làm cúng tổ tiên trong 3 ngày tết ....
Nguyên liệu:
170 gr bột cake lour hay bột mì + 4 gr bột nở= baking powder trôn chung ray mịn
2 muỗng canh sữa đặc
100 ml nước lạnh
1 muỗng canh lưng lưng nước cốt chanh
1 muỗng cà phê vanilla
75 gr đường
chút xíu muối
1 quả trứng gà = 55/60 gr
Ghi chú: Nếu bạn thích màu thì nên dùng màu lá cẩm, lá dứa hay các màu rau củ pha với nước.
Thực hiện:
Bước 1: Trứng + đường+ nước cốt chanh + muốicho vào âu dùng máy đánh bông đánh cho đến khi nào trứng có màu vàng nhạt là ok.
Bước 2: Ray 1 ít bột vô âu trứng dùng phới trộn đều ( trộn 1 chìu). Cho 1/3 nước lạnh vào âu trứng trộn chung. Cứ tiếp tục cho bột trộn trước rồi cho nước thêm vào trộn chung cho đến khi hết phần bột và nước. Cuối cùng cho vanilla + sữa đặc vào trộn nhẹ. Lúc này ta có hỗn hợp bột hơi lỏng.
Bước 3: Cho bột vào từng khuôn giấy đặt sẵn trong chén.
Bước 4: Nồi nước đang sôi, cho bánh vào xửng nóng hấp 18-22 phút là bánh chín.
Bánh dùng nóng hay nguội đều rất ngon. Bánh nở xốp, vị ngọt nhẹ béo béo khá hấp dẫn và đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Hướng dẫn cách làm món Bánh Bông Lan Hấp"

Đăng nhận xét