-------------------

Sườn Chua-Ngọt Truyền Thống


Sườn Chua-Ngọt Truyền Thống.



Nguyên liệu :

500 gr sườn non 
3 muộng canh giấm táo ( bạn có thể dùng giấm chua nào cũng được)
1/2 muỗng cà phê tiêu
1muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
1 củ hành tím băm
2 tép tỏi băm
1 muỗng canh phần gốc hành lá băm
2 muỗng canh nước sốt cà chua ( ketchup)

4 muỗng canh bột bắp = corn starch

Thực hiện:


Bước 1: Thịt sườn heo chặt miếng vừa ăn. Rửa sườn qua nước lạnh có pha chút xíu muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào thịt chút hành lá băm + tiêu + xíu muối + ít tỏi và hành tím băm trộn đều để 20 phút.

Bước 2: Thịt sườn cho vào bao nilon+ bột bắp trộn đều.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho từng miếng sườn tẩm bột vào chiên sơ hơi vàng là gắp sườn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bây giờ bạn lấy 1 chảo khác, cho lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho tỏi hành băm vào xào thơm, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào cùng 1/2 chén nước. Khi nước sốt sôi bạn cho sườn chiên vào trộn đều cho sốt sánh bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.

Trình bày: Sườn cho ra dĩa trang trí ít hành ngò và dưa leo. Món này ăn nóng với cơm thì rất tuyệt. Nhất là vào mua trở gió.

Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Sườn Chua-Ngọt Truyền Thống"

Đăng nhận xét