Bánh Đậu Xanh Nướng Giòn Thơm Đón Nắng Xuân.
Ngày bé, thời tóc còn thắc bím, tắm mưa, tôi mê món bánh đậu xanh nướng do chính tay me làm.
Mỗi lần qua mùa gặt hái, me lại cẩn thận lữa chọn những hạt đậu tốt, để dành phơi khô và xay bột. Và vào những ngày thới tiết vào xuân me bắt tay làm bánh để biếu người thân họ hàng. Ngày ấy làm gì có lò để nướng, me thường quạt than sáy khô nên chiếc bánh chất chứa đầy tình cảm hương vị của người con xứ quảng.
Ngày nay rời xa vòng tay yêu thương của me, tôi lại tự tay làm bánh , chiếc bánh năm nào me làm nay con cũng đã học được. Chiếc bánh quê hương của hương đồng gió nội.. Chiếc bánh của me đã in mãi trong tim. Có lẽ vì quá nhớ me trong khi làm bánh, nên có những cạnh, góc bị nức mẽ do có giọt nước vô tình rơi xuống. Dù bánh không đẹp như ngày xưa của me, nhưng con vẫn muốn khoe me à.
Nguyên liệu:
130 gr bột đậu xanh
55 gr đường bột
110 gr bơ để nhiệt độ phòng
40 gr bột mì
1 muỗng canh vanilla
1 chút xíu muối.
Ghi chú: Bột đậu xanh bạn có thể mua sẵn Hoặc bạn xay mịn đậu xanh không vỏ , lược qua ray và sáy khô 25 phút ờ nhiệt độ 100 độ C.
Nếu dùng bơ mặn thì không cho muối nha các bạn.
Thực hiện:
Bước 1: Bột đậu xanh + bột mì + muối + đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho bơ vào mang bao tay nhồi bột cho mịn không dính tay.
Bước 2: Chia bột từng phần nhỏ 20 gr. Đừng cân bột nhiều quá khi nướng bánh không giòn và xốo nha các bạn.
Bước 3: Cho phần bột vào khuôn bánh ( Bạn có khuôn nào dùng khuôn nấy, mình dùng khuôn bánh trung thu loại nhỏ). Ấn bánh mạnh tay và gõ ra khay nướng. Xếp ngay ngắn.
Bước 4: Mở lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng lhoảng 12-15 phút. Canh bánh vàng mặt là bánh chín.
Lấy khay bánh ra, để bánh thật nguội mới xếp vô hủ , bảo quản nơi thoáng mát.
Bánh đậu xanh có hương vị rất thơm, giòn và xốp. Vào ngày tết, mời khách chiếc bánh đậu xanh nướng, cùng ly trà nóng chúcnhau ngày mới thật là tuyệt với.
Chúc các bạn thành công
0 Response to "Bánh Đậu Xanh Nướng Giòn Thơm Đón Nắng Xuân"
Đăng nhận xét