Rực Rỡ Sắc Xuân Với Kẹo Đậu Xanh Khô
Trước nhà mai nở vàng ươm,
Mẹ cha chuẩn bị sắc hương trang hoàng
Trẻ con ríu rít họ hàng
Quà bánh đủ sắc vô vàng vị ngon
Bé con mê nhất viên tròn
Vừa thơm, vừa béo dẻo ngon vô cùng
Mẹ mê nói chuyện lung tung
Ngó qua dĩa mứt đã lưng 1 phần. Biểu tượng cảm xúc smile
Nguyên liệu:
130 gr đậu xanh không vỏ
100gr đường
1 muộng canh mật ong
1/5 muỗng cà phê muối.
1 goí vanilla sugar
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.
Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường + muối vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi + mật ong+ vanilla, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 lhối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 40 phút .
Bước 4: Viên đậu xanh từng viên nhỏ, xếp ra khay, và sáy trong lò nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 90 độ C. Hay bạn phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho đậu khô mặt.
Khi viên keo khô ráo, bạn cho vào giấy kiếng gói lại. Kẹo da965u xanh cứ cất vào hủ và để nơi thoáng mát.
Ngày tết, ngoài bánh mứt thì bé và khách sẽ thích mê món kẹo đậu xanh khô này đấy.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Rực Rỡ Sắc Xuân Với Kẹo Đậu Xanh Khô"
Đăng nhận xét