Cánh Gà Chiên Sốt Cà Ngon Cơm Ngày Lạnh.
Nguyên liệu:
10 cánh gà
1 muỗng cà phê tiêu
5 muộng canh bột corn starch hay bột năng
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
3 muỗng canh tương cà chua / ketchup
1 muỗng cà canh đường
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cà phê rượu nấu ăn nếu có
Thực hiện:
Bước 1: cánh gà rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo. Ướp vào thịt bột nêm + 1/2 tiêu + 1/2 muối trộn đều, để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Cho bột năng vào 1 cái bao nilong, sau đó cho cánh gà vào xóc đều cjo bột áo quanh cánh gà.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng cánh gà cho vào chiên với lửa vừa. Khi cánh gà chín-vàng giòn thì gắp ra để lên dĩa có lót giấy thấm dàu.
Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho tương cà chua + nước tương + tất cả các gia vị còn lại trộn đều nếm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho cánh gà chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.
Trình bày: Xếp cánh gà ra dĩa trang trí thêm cà rốt dưa leo. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Cánh Gà Chiên Sốt Cà Ngon Cơm Ngày Lạnh"
Đăng nhận xét