-------------------

Cánh Gà Chiên Sốt Cà Ngon Cơm Ngày Lạnh


Cánh Gà Chiên Sốt Cà Ngon Cơm Ngày Lạnh.



Nguyên liệu:

10 cánh gà
1 muỗng cà phê tiêu
5 muộng canh bột corn starch hay bột năng
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
3 muỗng canh tương cà chua / ketchup
1 muỗng cà canh đường
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cà phê rượu nấu ăn nếu có

Thực hiện:

Bước 1: cánh gà rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo. Ướp vào thịt bột nêm + 1/2 tiêu + 1/2 muối trộn đều, để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Cho bột năng vào 1 cái bao nilong, sau đó cho cánh gà vào xóc đều cjo bột áo quanh cánh gà.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng cánh gà cho vào chiên với lửa vừa. Khi cánh gà chín-vàng giòn thì gắp ra để lên dĩa có lót giấy thấm dàu.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho tương cà chua + nước tương + tất cả các gia vị còn lại trộn đều nếm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho cánh gà chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.

Trình bày: Xếp cánh gà ra dĩa trang trí thêm cà rốt dưa leo. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Cánh Gà Chiên Sốt Cà Ngon Cơm Ngày Lạnh"

Đăng nhận xét