Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn : Đùi Gà Nướng Rosemary Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
Nguyên liệu:
2 đùi gà
1 nhánh Rosemary mua ở siêu thị
4 tép tỏi băm
2 muỗng canh mậtt ong
1 muộng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước tương = xì dầu
50 ml rượu trắng
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch lau khô. Ướp vào gà tỏi băm + muối. mật ong + tiêu + Rosemary+ bột nêm + xì dầu Mang bao tay bòp trộn cho gia vị thấm vào gà. Ướp ít nhất 3 tiếng hay qua đêm còn tốt.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp cho đùi gà vào rán sơ cùng với 50 ml rượu. Rán với lửa nhỏ cho da gà săn nước rút hết ( thời gian khoảng 2-3 phút) vào gà thì tắt bếp.
Bước 3: Xếp đùi gà ra khay có lót giấy bạc. Mở lò 190 độc C trước 10 phút. Sau đó cho khay gà vào ngăn giữa lò nướng 20 phút. Qua 20 phút lấy giấy bạc bọc phần trên đùu gà nướng thêm 15 phút nữa là gà chín. Bây giờ bạn lấy giấy bạc ra nướng lửa trên 3-5 phút cho da gà có màu vàng đẹp như ý.
Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho đùi gà lên. Trang trí thêm lá Rosemary cho đẹp. Món gà nướng này ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công
0 Response to "Đùi Gà Nướng Rosemary Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần"
Đăng nhận xét