Thịt Heo Kho Nước Cốt Dừa Ăn Là Mê.
Nguyên liệu:
300 gr thịt ba chỉ
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê đường
1 nhánh hành lá thái nhỏ ( Phần trắng dùng ướp thịt.)
1 tép tỏi băm
1 muỗng cà phê bột nêm
1 củ hành khô thái nhỏ
200 ml nước cốt dừa
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo luộc sơ với nước sôi 3 phút. Sau đó rừa qua nước lạnh, dùng dao cạo phần dơ trên da. Cuối cùng thái miếng hơi to một chút.
Bước 2: Ướp vào thịt gồm có nước mắm +bột nêm + tiêu + tỏi + hành trộn đều. Để 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu cùng với đường thắng đường có màu nâu cánh dán. Khi đường có màu nâu bạn cho thịt vào xào săn 5-7 phút. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào rim với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn hơi sánh.Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Cho thịt ra dĩa hay tô nhỏ. rắc thêm hành thái nhỏ trang trí vài lát ớt và dưa leo. Món này dùng nóng với cơm thật tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công
0 Response to "Thịt Heo Kho Nước Cốt Dừa Ăn Là Mê"
Đăng nhận xét