-------------------

Chè Kho Cho Ngày Tết

Chè Kho Cho Ngày Tết



Nguyên liệu:
200 gr đậu xanh không vỏ
130-150 gr đường ( bạn nào thích ngọt thì cho thêm )
30 ml nước cốt dừa
1 chút xíu muối
2 lá dứa = lá nếp
mè rang vàng
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước ấm ít nhất 5 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2 : Đâu xanh cho vào xửng cùng lá nếp, hấp 25 - 30 phút cho đậu chín.
Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: đậu xanh đã xay + đường + muối + nước cốt dừa cho vào chảo trộn đều , bắt lên bếp sên nhỏ lửa cho đến khi nào đậu xanh quyện thành một khối khônbg dính chảo là ok.
Bước 4: Cho chè vào khuôn bánh trung thu hay bất cứ khuôn bào bạn có, ấn mạnh, rồi lấy ra xếp lên dĩa. rắ mè rang lên mặt.
Trình bày: Chè cho ra dĩa, khi ăn dùng dao cắt từng miếng . Món chè tuy rất dân dã nhưng lại đậm đà tình quê hương.
Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Chè Kho Cho Ngày Tết"

Đăng nhận xét