-------------------

Thịt Kho Tàu Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ba Ngày Tết


Thịt Kho Tàu Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ba Ngày Tết.



Nguyên liệu:

500 gr thịt heo ( bạn có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt dùi lóc xương như mình )
5 quả trứng luộc
2 củ hành tím=hành khô giả nhuyễn
1 muỗng cà phê tiêu bột
2 phần gốc hành trắng băm nhuyễn, phần xanh thái nhỏ
Vài gốc hành trắng
1 muỗng cà phê bột nêm
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê xì dầu
1 muỗng canh đường
2 lon nước dừa tươi mua trong siêu thị hay chợ
2 muỗng canh tòi hành tím băm nhỏ


Thực hiện:

Thịt heo dùng dao cạo phần dơ trên lớp bì, sau đó rửa sạch . Trụng miếng thịt heo vào nồi nước sôi có chút muối 3-4 phút, rồi vớt ra rửa qua nước lạnh. Thái thịt heo từng miếng to to.

Ướp vào thịt hành băm + tiêu + bột nêm + nước mắm + xì dầu và đường..... trộn đều. Để 30 phút cho thịt thấm gia vị

Bước 2: Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường . Nấu với lửa nhỏ và dùng đũa khuấy khuấy cho đến khi thấy đường chuyển qua màu cánh dán thì cho hành tỏi băm vào xào thơm ( 1 phút). Kế đến cho thịt vào xào săn( 7 - 10 phút). Kế đến cho nước dừa cùng với nước lạnh ngập thịt kho với lửa vừa 10 phút. Cuối cùng cho trứng vào và hạ hơi nhỏ lửa tiếp tụckho cho thịt mềm. Trứng thấm gia vị và có màu đẹp thì bạn cho phần hành trắng cùng với vài trái ớt kho tthêm 1 chút nữa là tắt bếp. Trước khi tắt bếp bạn hãy nếm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé.

Chúc các bạn có nồi thịt kho tàu thật ngon trong ba ngày tết.

0 Response to "Thịt Kho Tàu Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ba Ngày Tết"

Đăng nhận xét