Bánh Quy Quế Thơm Lừng Gian Bếp.
Nguyên liệu:
150 gr bột mì
70 gr bột bắp = corn flour
1 chút xíu muối
1quả trứng gà =55 gr
1 muỗng canh bột quế
120 gr bơ để nhiệt độ phòng
110 gr đường
70 gr bột bắp = corn flour
1 chút xíu muối
1quả trứng gà =55 gr
1 muỗng canh bột quế
120 gr bơ để nhiệt độ phòng
110 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Bơ + đường cho vào âu trộn đều. Sau đó cho trứng vào trộn chung. Cuối cùng rây bột bắp + bột mì vào cùng cho luôn bột quế, mang bao tay nhồi bột cho mịn, quyện thành một khối .
Bước 2: Lấỳ 2/3 phần bột trộn chung với 1 muỗng cà phê cheddar cheese powder tạo phần bột vàng.
Lấy 1 cục bột nhỏ trộn với 1 chút bột cacao tạo màu nâu.
Cho hết 3 phần bp65t này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng.
Bước 3: Lấy bột ra, cán mỏng phần bột trắng, dùng khuơn tròn cắt bột xếp ra khay.
Tiếp tục cán phần bột vàng , dùng khuôn bông cắt bột và xếp lên phần bột tròn.
Cuối cùng ve từng viên bột nhỏ cacao đè dẹp để chính giữa hoa làm nhụy. Để hoa bánh thên lung linh, bạn lấy vật nhọn sâm lên nhụy hoa cacao.
Bước 4: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15-17 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra để nguội mới cho bánh vào hủ bảo quản nơi thoáng mát.
Ngày đầu năm, bạn thử xông lò với món bánh quy quế thơm ngon này nhé.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Hướng dẫn cách làm món ăn : Bánh Quy Quế Thơm Lừng Gian Bếp"
Đăng nhận xét