-------------------

Mứt Khế Tuyệt Ngon Cho Ngày Tết

Mứt Khế Tuyệt Ngon Cho Ngày Tết.



Mỗi ngày nhận vài nhắn tin
Chị ơi, em hỡi! cho mình món ni
Mình đây dạ bảo, lòng thì
Khế xanh quá hiếm mua gì làm đây
Hôm nay dạo chợ cả ngày
Gặp vài trái khế xanh rì trong close
Thế là mình chọn mua mau
Về làm món mứt post mau cho.... cà nhà. Biểu tượng cảm xúc smile
Nguyên liệu:
5 trái khế xanh = 400 gr
1 miếng gừng thái chỉ
180 gr đường
1 muỗng canh nước cốt chanh
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh vôi
Thực hiện:
Bước 1: Vôi hòa chung 2 lít nước lạnh để vài tiếng, sau đó lọc lấy nước trong và cho muối vào hòa chung.
Bước 2: Khế cắt bỏ 2 đầu bà cạnh các khứa. Sau đó thái miếng theo hơi dày chiều dài. Ngâm khế vào nước vôi 5-6 tiếng. Qua 6 tiếng đổ khế ra rổ và rửa qua nước lạnh vài lần cho sạch
Bước 3:Nấu 1 nồi nước sôi, cho khế vào luộc sơ 3 phút. Sau đó vớt khế ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút rồi vớt khế ra, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo.
Bước 4: Khế + đường + chanh + gừng cho hết vào chảo không dính trộn đều, đề 20 phút cho tan đưòng. Sau đó bắt lên bếp sên với lửa vừa 10 phút, rổi hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đường kẹo lại, khế có màu vàng trong là tắt bếp.
Trình bày: Cho mứt khế ra dĩa, trang trí nhánh bạc hà, pha bình trà nóng, ung dung mời khách.
Món mứt khế quả thật rất bình dân, nhưng qua vài bước pha chế lại cho ra hương vị ngọt thơm dẻo trong rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Mứt Khế Tuyệt Ngon Cho Ngày Tết"

Đăng nhận xét