-------------------

Tự Làm Nem Chua Không Những Ngon Mà Còn Bảo Đảm Vệ Sinh


Tự Làm Nem Chua Không Những Ngon Mà Còn Bảo Đảm Vệ Sinh.



Nguyện liệu:
600 gr thịt bò mông
220 gr bì
1 mcf tiêu hạt giả to to
1/2 mcf bột tiêu
1 mcf đường
5-7 tép tỏi băm ( đừng băm nhuyễn)
vài trái ớt cắt khoanh
1 gói nem chua của Thái.

Thực hiện:

Bước 1: Bì heo rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước.
Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn.

Bước 2: Thịt bạn thấm khô. ( bạn có thể rửa nhưng nhớ phải thấm thật khô nhé) Thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.khoảng 1 phút.

Bước 3: Cho thịt vào tô bọc cling-wrap rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.
Bước 4: Qua 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì + ớt thái khoanh + gói bột nêm ( gói bột nêm có gói nhỏ cho hết vào luôn nhé + tiêu hạt giả to to + bột tiêu.... trộn đều.
Bước 5: Lấy 1 miếng cling-wrap lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay. (Nhớ là ấn chặt tay nha các bạn) rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.
Có bạn hay để nem bên ngoài, nhưng mình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm. hihi...

Trình bày, Cắt nem từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ,rau răm cho hấp dẫn.Sau đó lấy màn thực phẩm gói lại. Nếu mang đi biếu thì bạn gói thêm 1 lớp lá chuối cho "sang" và đẹp hơn. Biểu tượng cảm xúc smile

Bạn cứ theo đúng cách làm này, mình bảo đảm bạn sẽ tcó món nem chua ngon hơn ngoài tiệm.

0 Response to "Tự Làm Nem Chua Không Những Ngon Mà Còn Bảo Đảm Vệ Sinh"

Đăng nhận xét