Táo Chiên Ngào Đường
Nguyên liệu:
2-3 trái táo xanh hay đỏ đều ok
50 gr bột bắp = corn starch
1 lòng trắng trứng gà
30 ml nước lạnh hay nước soda
1 muỗng canh dầu ăn
70 gr đường
1 ít bột bắp để riêng trong một cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Tráo gọt bỏ vỏ và lõi, thái miếng. Ngâm táo vào âu nước lạnh có pha 1 chút xíu muối ngâm 10 phút, sau đó đổ táo ra rổ.
Bước 2: Bật bắp + lòng trắng trứng gà và nước soda cho vào chén hòa chung. lăn táo vào chén bột bắp khô, rồi nhúng vào chén bột nước
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng táo nhúng bột vào chiên với lửa vừa. Khi thấy miếng táo có lớp vỏ vàng gión thì gắp ra dĩa có lót giấy dầu.
Bước 4 : Dấu và đường cho hết vào 1 cái chảo, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, khi đường có màu vàng nâu thì đổ hết táo vào trộn đều để đường bám quanh miếng táo là tắt bếp.
Trình bày: Cho táo ra dĩa, dùng nóng ngon hơn nguội.
Chúc các bạn thành công.
0 Response to "Táo Chiên Ngào Đường"
Đăng nhận xét