-------------------

Mứt Bí Đỏ Cho Các Em Nhỏ Ngày Tết


Mứt Bí Đỏ Cho Các Em Nhỏ Ngày Tết


Biểu tượng cảm xúc smile

Nguyên liệu:

1 kg bí đỏ
350 gr đường
1 trái cam cắt lấy vỏ bên ngoài thái sợi
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh vôi hay baking soda

Bước 1: Vôi / baling soda + muối + 2 lít nước hòa tan trong 1 cái âu to.

Bước 2: Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần = ngón tay nhưng bề ngang 1/3 ngón tay. Rửa bí quá nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi. Ngâm 1 tiếng là ok. Qua 1 tiếng đổ bí ra rổ và rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.

Bước 3: Cho 400 ml nước lạnh cùng 200 gr đường + vỏ cam và bí đỏ vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi nước đường cạn thì tắt lếp. Nhớ trong khi nấu nường bạn thỉnh thoảng đảo bí cho bí thấm ngọt đều nhé.

Đổ bí ra khay có lót giấy bạc và sáy khô 2- 3 tiếng ở nhiệt độ 90-100 độ C.

Bước 4 : Đường còn lại + 70 ml nước lạnh cho vào chảo không dính , bắt lên bếp nấu sôi 3 phút. Sau đó cho bí đỏ sáy khô vào hạn lửa nhỏ và tiếp tục sên-đảo cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo là tắt bếp.

Mứt bí đỏ tuy khá lạ nhưng rất ngon, vị ngọt vừa phải , thơm mùi vỏ cam và qua 4 bước căn bản bạn sẽ có món mứt bí đỏ rất ngon và khô ráo dành cho các bé ngày tết.

Chúc các bạn thành công

0 Response to "Mứt Bí Đỏ Cho Các Em Nhỏ Ngày Tết"

Đăng nhận xét